LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG


Luật sư tranh tụng án ly hôn

LUẬT NGỌC TẤN, LUẬT SƯ UY TÍN

LUẬT SƯ BẢO VỆ TẠI PHIÊN TÒA LY HÔN


Ly hôn có hai phương thức một là ly hôn đồng thuận, hai là ly hôn đơn phương trong đó ly hôn đơn phương là do một bên yêu cầu và đồng thuận là cả hai cùng ký đơn yêu cầu, trong vụ án ly hôn có hai vấn đề nổi bật gây tranh chấp nhiều nhất đó là: yêu cầu được nuôi con, yêu cầu chia tài sản chung. Việc chứng minh các điều kiện để được nhận nuôi con cũng như để chứng minh là tài sản chung có trong thời kỳ hôn nhân hoặc là tài sản riêng để phân chia là rất khó cho hai bên đương sự thu thập và đưa ra bảo vệ quyền lợi của mình.

Những tranh chấp về hôn nhân và gia đình :

1. Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.

2. Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.

3. Tư vấn luật, tư vấn soạn thảo đơn và hoàn thiện thủ tục tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.

4. Tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ.

5. Tranh chấp về cấp dưỡng.

6. Tư vấn giải quyết mâu thuẫn và tranh chấp trong hôn nhân;

7. Tư vấn luật, tư vấn đơn và hoàn thiện hồ sơ yêu cầu xin ly hôn;

8. Tư vấn chứng minh, thu thập chứng cứ bảo vệ quyền lợi khi ly hôn;

9. Luật sư đại diện, đại diện theo ủy quyền đàm phán hòa giải trước ly hôn;

10. Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích trong phiên tòa xét xử ly hôn;

11. Tư vấn luật, tư vấn soạn thảo đơn và hoàn thiện thủ tục yêu cầu chia tài sản sau ly hôn;

12. Tư vấn luật và dịch vụ luật sư theo yêu cầu;

13. Các tranh chấp khác về hôn nhân và gia đình mà pháp luật có quy định.

14 Xác minh, thu thập chứng cứ (căn cứ quan hệ ngoài luồng, tài sản...) phục vụ giải quyết vụ án ly hôn;

Chúng tôi công ty luật uy tín, với những luật sư giỏi có kinh nghiệm trong lĩnh vực Hôn nhân - Gia đình sẽ tư vấn cho bạn cách giải quyết các vấn đề mâu thuẫn một cách khách quan, đúng quy định trên tinh thần hòa giải bảo vệ được quyền lợi chính đáng cho bạn.TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN

Theo quy định tại Luật Hôn nhân – Gia đình quy định:

Điều 89. Căn cứ cho ly hôn

1. Tòa án xem xét yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì Tòa án quyết định cho ly hôn.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích xin ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

Trong đó:

Điều 90. Thuận tình ly hôn

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận về tài sản và con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con; nếu không thỏa thuận được hoặc tuy có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án quyết định.

Điều 91. Ly hôn theo yêu cầu của một bên

Khi một bên vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án xem xét, giải quyết việc ly hôn.

Hồ sơ xin ly hôn gồm:

1. Đơn xin ly hôn theo mẫu.

2. Hộ khẩu, chứng minh thư hai bên.

3. Giấy đăng ký kết hôn bản chính.

4. Giấy khai sinh các con chung.

5. Giấy tờ chứng minh tài sản.

Trong phiên tòa xét xử tòa án căn cứ vào yêu cầu trong đơn xin ly hôn và theo yêu cầu của các bên để giải quyết, sau khi ly hôn một trong hai bên có quyền yêu cầu thay đổi quyền nuôi con hoặc yêu cầu thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng việc yêu cầu này thuộc thẩm quyền của tòa án, căn cứ:

Điều 56. Nghĩa vụ cấp dưỡng của cha, mẹ đối với con khi ly hôn

Khi ly hôn, cha hoặc mẹ không trực tiếp nuôi con chưa thành niên hoặc con đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con.

Mức cấp dưỡng cho con do cha, mẹ thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

Điều 93. Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn

Vì lợi ích của con, theo yêu cầu của một hoặc cả hai bên, Tòa án có thể quyết định thay đổi người trực tiếp nuôi con.

Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn được thực hiện trong trường hợp người trực tiếp nuôi con không bảo đảm quyền lợi về mọi mặt của con và phải tính đến nguyện vọng của con, nếu con từ đủ chín tuổi trở lên.

Việc yêu cầu thay đổi quyền nuôi con và chia tài sản chung sau ly hôn do các bên đương sự yêu cầu tòa án giải quyết, nếu có yêu cầu các đương sự gửi đơn và các tài liệu chứng minh cho yêu câu của mình có căn cứ đúng pháp luật tòa sẽ xem xét giải quyết. Do vậy để chứng minh cho yêu cầu của mình các đương sự phải thu thập các chứng cứ và tài liệu có liên quan và bổ xung vào hồ sơ, việc thu thập các đương sự tự thu thập nếu không thu thập được do có sự gây khó khăn của cơ quan nắm giữ có thể làm đơn yêu cầu tòa thu thập.


Phân chia tài sản Vợ Chồng trong hôn nhân


Theo quy định tại Khoản 1 Điều 27 Luật hôn nhân và gia đình 2000: Tài sản mà vợ chồng có được trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung. Tài sản đó gồm: “Tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh và những thu nhập hợp pháp khác của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và những tài sản khác mà vợ chồng thoả thuận là tài sản chung”.

Vợ chồng có thể phân chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân trong trường hợp vợ chồng đầu tư kinh doanh riêng, thực hiện nghĩa vụ dân sự riêng hoặc có lý do chính đáng khác thì họ có thể thỏa thuận chia tài sản chung mặc dù quan hệ hôn nhân vẫn còn tồn tại. Việc chia tài sản phải được lập thành văn bản và ghi. rõ các nội dung (Lý do chia tài sản, phần tài sản chia, phần tài sản còn lại chưa chia, thời điểm có hiệu lực của việc chia tài sản chung, các nội dung khác nếu có).

Văn bản thoả thuận chia tài sản chung của vợ chồng phải ghi rõ ngày, tháng, năm lập văn bản và phải có chữ ký của cả vợ và chồng; văn bản thoả thuận có thể có người làm chứng hoặc được công chứng, chứng thực theo yêu cầu của vợ chồng hoặc theo quy định của pháp luật.

 

Nếu vợ chồng không tự thỏa thuận được về việc chia tài sản chung thì cả hai bên hoặc một bên có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết. Sau khi chia tài sản, phần hoa lợi, lợi tức phá sinh từ tài sản được chia là tài sản riêng của mỗi người. Phần tài sản còn lại không chia vẫn thuộc sở hữu chung.

=>Tư vấn nhà đất

=>Tư vấn luật dân sự thừa kế

tag:luật sư hà nội,luật sư uy tín,văn phòng luật sư, văn phòng luật sư ở hà nội,tư vấn hôn nhân,nhận con nuôi,kết hôn có yếu tố nước ngoài,ly hôn có yếu tố nước ngoài,cho nhận con nuôi,công ty luật,tư vấn ly hôn,tư vấn ly hôn đơn phương,thủ tục nhận cha mẹ cho con.Tư vấn luật | Tư vấn pháp luật | Tu van luat | Dịch vụ luật sư | Tư vấn luật qua điện thoại | Tư vấn luật trực tuyến | Tư vấn luật miễn phí | Luật sư hình sự | Luật sư tư vấn đất đai | Tư vấn luật dân sự | Tư vấn luật hôn nhân | Tư vấn tranh chấp đất đai | Công ty tư vấn Luật | Công ty Luật | Thủ tục thế chấp | Tranh chap dat dai | Thừa kế | Tư vấn đất đai | Ly hôn | Thủ tục ly hôn | Luat su Ha Noi | Luật sư Hà Nội | Luật sư bào chữa | Luật sư làm chứng | Chuyển nhượng đất | Luật sư uy tín Hà Nội | Luật sư giỏi | Luật sư giỏi Hà Nội

Bản quyền thuộc về Công ty Luật Ngọc Tấn và Cộng sự

Trụ sở: Số 89e, ngách 72/73, phố Quan Nhân, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

VPGD 1: Phòng 502, nhà N3B, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, đường Lê Văn Lương
phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
VPGD 2: Tầng 1, nhà J 3, khách sạn La Thành, số 218 phố Đội Cấn, Quận Ba Đình,
TP Hà Nội (Cổng sau phố Vạn Phúc, Quận Ba Đình, TP Hà Nội).
VPGD 3: Ngõ 124, đường Nguyễn Ái Quốc, Phường Tân Phong, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. 

Hotline: 094.2222.896 - 0963.500.968 - 093.430.1519

Email: luatngoctan@gmail.com - ngoctanls@gmail.com
Website: www.luatsuhanoi.net.vn - www.luatngoctan.com - www.thamtuangia.com